L'Arc-en-Ciel 20th L'Anniversary Concert in Singapore!!

posted on 01 May 2012 14:52 by sani-winds in Idol-Song
 
L'Arc-en-Ciel L'20 concert/ 21 hours in Singapore trip
โอ้ เย้ ชีวิตติ่ง!!!!!!
 
 
 
งืองางอแง คิดไม่ออกรีพอร์ตไม่ถูก เริ่มจากไหนนะ
อ้อ... วันที่7มีค! ดูคอนลาร์คที่ไทยแล้วมันฟินมากกกกกกก:x;!!!
 
 
คอนลาร์คเจ๋งมากๆๆ!!! ประทับใจสุดยอด!!!
ลุงๆช่างเป๊ะ จัดเพลงกันมาเอาใจแฟนไทยกันดีนัก (แต่เอาจริงๆก็มีเพลงต้องการจะได้ยินสดๆอีกมากมาย 555)
เพลงเริ่ด ซาวด์เริ่ด เล่นเต็ม เล่นเป๊ะ (อ้อ ยกเว้นอีไฮด์ แกมั่ว 555)

 
 
พูดภาษาไทยกันก็น่ารัก มะตะเน้ๆๆ แงงงงงงง อย่ามาแกล้งกันนน
(เจออีกทีจะกี่ปีคะ อีก13ปี??? กร้ากกกกกกก  โอย ม่ายหวายยยยยยทนนนนนน)
แพลนแสงสีกราฟฟิก สายรุ้ง ขนนก โอยยย โปรดักชั่นประทับใจแผ่ซ่านประสาทสัมผัสทั้งห้าหก!!
(เอ่ะ จะว่าไปก็ยังไม่ได้รีพอร์ตคอนลาร์คในไทยเลย แต่ก็ข้ามไปก่อนละกัน ขี้เกียจค่ะ กร้ากกกกกกก LOL)


สรุปสั้นๆง่ายๆว่าสุดยอดมาก ดูจบอารมณ์ไม่จบ
ไม่คิดไม่ฝันว่าจะประทับใจตกค้างในทรวงขนาดนี้ แฮ่กๆๆ ///////////

อารมณ์ตกค้างอยากเสพอีก!!!!!!!!

จบคอนคืนนั้นกลับบ้านมาก็กดเวปเช็ครอบคอน ว่ามีปท.ไหนที่วัน-เวลา-เงินตราของเราพอจะไปได้บ้าง
สรุปว่าคอนที่สิงคโปร์ดูจะเป็นไปได้ที่สุด ปท.เจริญเดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับได้ ไม่เสียเวลาทำงาน
แล้วก็ดูราคาตั๋วเครื่องบิน คำนวนรายจ่ายคร่าวๆแล้วก็ลัลล๊า
บอกส้มบอกเมย์ เพื่อนขาเด๋วกุไปดูด้วยนะคะ กร่ากกกกกกก
 
ว่าแล้วก็โพสทวิตถามหาคนร่วมแก๊ง เก็บน้องเอินมาเป็นเพื่อนติ่งได้ 5555555555555555555555
แล้วก็ไม่รู้ใครไปไซโคพี่เอ๋ ให้หลงมาร่วมเฮกะก๊วนเราได้ 5555 

บีฟอร์ติ่งเอ็กพอร์ต
 
 
ทรานสปอเทชั่น : ได้คุณพรรณธิดาดูแลจัดการตั๋วเครื่องบินให้ ขอบพระคุณค่าาาาา จุบุ

ทิกเกต : มีปัญหากะการกดจองบัตรคอนเล็กน้อยแต่ทำเอาประสาทจะกินเป็นอย่างมาก เวปชอบล่ม -_-!!
แล้วพอไม่ล่มก็ไม่รับบัตร VISA รับแต่ Master card... กระแดะนะยะ!!! ได้ความช่วยเหลือจากน้องเอินที่ใช้บัตรคุณแม่กดจอง แล้วก็เมย์ช่วยจองบัตรให้ ทำให้การจองบัตรผ่านพ้นไป เย่ห์ :3

ที่พัก : ที่แรกกะจะนอนสนามบินเพราะว่าอยากประหยัด แต่พี่เอ๋เห็นว่าชราภาพกันแล้ว ควรพักผ่อนให้เป็นที่เป็นทาง พี่เอ๋เลยจัดที่พัก V Lavender Hotel ให้ ที่พักดีมากๆๆ เดินทางสะดวกมากด้วย ขอบคุณค่าาา

ดีเทลมากมาย : น้องเอินจัดให้! ทั้งวางแผนเที่ยว เช็คตารางรถไฟ-ไนท์บัส การเดินทางในสิงคโปร์ เอกสารมอบอำนาจบัตรเครดิต แถมยังไรท์ของมาให้บิ้วด์กันล่วงหน้าด้วย เลิศมากคร่ะกรุ๊ปA!! *สดุดี*

ส่วนตัว... ก็ค่อนข้างจะประสาทเสียด้วยความไม่มีเวลา มดรก็มาหา เล่นเอาเห็นอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด เฮ้อ ฮือๆๆ ก็ช่วยไม่ได้อะนะ อยากกระแดะไปเที่ยวตอนสิ้นเดือน(ที่งานยุ่งโคตร!!) เองนี่นะ แต่เอาละ..... อุปสรรคมีไว้ให้ลุย!! สู้ต่อปายยยยยยยย หงุดหงิดชีวิตแต่ก็คิดว่าพ้นตรงนี้ไป ก็จะได้รางวัลเป็นลุงๆแล้ว โฮกกกกก!!! อะเร้เร้เร้ ข้ามเรื่องวุ่นวายชีวิตการงานไปวันเดินทางเลยดีกว่า  
 
28เม.ย. วันส่งออกติ่งไทย *u* ฮุฮุฮุ

 
 
เอ็กพอร์ต!!!!!!!
 
 
คืนก่อนหน้านั้นเลิกงานสามทุ่มกว่า กลับบ้านจัดของเวิ่นเว้อพอประมาณ เสร็จตอนเที่ยงคืน ล้มตัวลงนอนแต่ดันไม่หลับ ตื่นเต้นอะไรกันค๊าาาาาาาา 555555 (ที่ถูกก็ตื่นเต้นล่วงหน้ามาเป็นอาทิตย์ กรี๊ดๆๆ ////// เช้าวันศุกร์ก็ถึงขั้นผวาตื่นเพราะนึกว่าจะตกเครื่องไม่ได้ไปสิงคโปร์ ผิดวันนะคะ เอิ้กๆๆ) นอนไม่หลับก็นอนเล่นเน็ต กลิ้งอ่านสแกนวาย เจอเรื่อง Seven days เข้าไป มายก๊อดดดดดด น่ารักมาก...อ่านยันจบ นอนจบตี2เยย... OMG.. แล้วเพราะกระแดะตื่นเต้นไม่เป็นเวลา ที่ตั้งใจจะตื่นตี4 ก็ลุกม่ายหวายตื่นจริงตี5 (พระมารดามาปลุก แอร้...สายแย้ววว OAO!!!) รีบไปสุวรรณภูมิ เฆี่ยนน้องให้ไปส่ง ก๊ากกกกกกกกก ไปถึง 6 โมงกว่าๆ มีเวลาชิลเลยหาไรกินแล้วก็นั่งเมาท์ ราวๆเจ็ดโมงครึ่งก๊วน ( พี่เอ๋ เอิน ส้ม เมย์ แก้ว สเตฟานี่) ครบก็เช็คอินแล้วไปนั่งในเกทกัน :D
 
 
กิจแรกที่ทำเมื่อเข้าไปนั่งในเครื่อง... จวก Jetstar magazine!! ฉบับเดือนนี้ปกลาร์คค่ะ สวดยวดดดดดดดด มุฮิๆๆ แอบขอจากคนข้างๆแล้วเลือกๆเล่มที่สภาพงามๆมา สิริรวมได้มา3 เล่ม หนักกระเป๋าแต่ก็เอา กร่ากกกกกกก
 
 
เครื่อง ออกจากไทยตอน 9:20 ถึงชางกีแอร์พอร์ต 12:30 (เวลาสิงคโปร์) เดินตัวปลิวลงจากเครื่องเพราะไม่โหลดเป๋า จุดหมายแรกก็คือสเตเดี้ยม!! (สิงคโปร์อากาศดี เย็นกว่าปท.ไทยค้าาา TTuTTb ร่มรื่นทุกจุดเลยด้วย กี๊ดๆๆ)
 

ไปรับบัตรคอน+ซื้อของหน้าคอนกันก่อนเลยค่า อิอิอิ *u* บัตรคอนไม่ลงทุนเลยนะ เป็นกระดาษปรินท์ บุ่ยยย (ชอบTTMมากค่ะ เป็นบัตรแข็งสกรีนอย่างเด >3) แถวซื้อของหน้าคอนไม่สั้นไม่ยาวราวๆ 60-70 คิว(เดา) ระหว่างนั้นก็หิวมาก เลยโซโล่มื้อแรกในสิงคโปร์ด้วยอาหาร 7-11 (อะหืมม? แปลกใหม่มาก)
(แต่โค้กอร่อยนะ! น้ำตาลน้อยกว่าไทย ช๊อบชอบบบบบบ :3) ยืนกินในแถวอีกตะหาก ติ่งค่ะ ก๊ากกกกก (แต่ไม่ทำหกเลอะเทอะนะ *ยืด*) ด้วยความที่เข้าคิวกันน๊านนาน พลพรรคเลยได้เพื่อนใหม่ชาวมาเลย์ที่บินมาดูลาร์คด้วย อีลุงๆจะรู้ม๊ายยย แฟนแแกมีทั่วโลกกกกกก เอิ้กกกกกกกกกกก!!!
 
 
ระหว่างที่เข้าคิวซื้อของหน้าคอน ก็เจอพี่กุ๊กสุดเท่ >3 คอสเพลย์ลุงไหมาได้เหมือนนักประทับใจ ติ่งไทยติ่งสิงคโปร์รี่ไปขอถ่ายรูปกันใหญ่ 55555555555555
 
 
ผ่านไปราวๆชม.ก็ถึงคิวซื้อของๆทุกคนแย้วว ส่วนตัวก็ไม่ได้ซื้ออะไร เพราะเสื้อคอนเวอร์ชันสิงคโปร์ที่ตั้งใจไว้มันไม่ค่อยจะสวยเท่าไร (ดีไซน์มันจืดจาง -__-") แต่ในก๊วนก็ได้เสียตังค์กันทุกคน 55 กระเป๋าหนักอึ้งเป็นภาระหัวไหล่ถ้วนหน้า กร้าซซซซซ
 
 
 
เสร็จจากภารกิจของหน้าคอน ต่อด้วยภารกิจไปจอยกิจกรรมของทีม Singapore street dance ที่จัดซุ้มให้ถ่ายรูป เขียนแบนเนอร์ให้ลาร์คกัน น่ารักแท้ๆๆ (สต๊าฟก็น่ารัก มุฮิๆๆ >3) ว่าแต่ว่างานนี้ไม่มีสปอนเซอร์รึไงนะ งานมันเงียบมากไม่เหมือนหน้าอิมแพค ชากุซ่า + BEC นั้นหนากิจกรรมตรึม O___O!!
 
ลัลล๊าๆกะกิจกรรมแฟนคลับ อยู่ๆก็ได้ยินเสียงเพลง.. อะเหรรรรรรร
ลุงๆกะลังซ้อมอยู่ค่ะ!!!!!
โอย ติ่งกรีีดดดดดดด */////////////////////* ยืนเกาะรั้วซาบซึ้งกัน แฮ่ๆๆๆๆ
แอบกดอัดเสียงมาเรียบร้อย (ถ้าทำได้ก็อยากสไลด์มือถือเข้าไปแปะข้างกำแพง เพื่อเสียงที่ชัดเจน << แต่จะเอามือถือออกมายังไง -u-???)
 
ตื่นเต้นกันซักพักก็ต้องจรลีเพราะมัน5โมงแล้ว ช้ากว่าที่วางแผนไว้ ...
ข้ามกิจกรรมป๊อปคอร์นเจ้าอร่อย กะเที่ยวเมอไลอ้อน ไปเป็นข้าวเย็นร้านข้าวมันไก่อร่อยเต๊พๆกันเลยฮ้าบ
ร้าน Boontongkee
ที่สถานี Boon keng (NE9):3
 

 
ก่อนหน้านี้เคยมาเที่ยวสิงคโปร์2รอบแล้ว ก็กินข้าวมันไก่ทุกครั้งนะ แต่ร้านนี้อร่อยสุดที่เคยกินมาเลยอะ! สมแล้วที่ได้เกียรติประวัติมากมายแปะเต็มผนังร้าน อร่อยจริงๆค่าาาาาาาา อร่อยทุกเมนูเลย ลองทุกเมนูเรคคอมเมนท์.. ไก่ กุ้ง ปลา เต้าหู้ กินไม่หมดทีเดียว 555 (จริงๆถ้ามีเวลาก็พอจะละเลียดไปเรื่อยๆได้ แต่เด๋วจะไปดูคอนไม่ทันเอาน่ะสิ ^^') สรุปว่ามีเวลาบริโภคอยู่ 20 นาที ("ฟาส"ฟู้ดตลอดทริปค่ะ ฮา)
 
 
กินเสร็จ ไปเช็คอินโรงแรม ล้างหน้า โยนกระเป๋า ตัวเบาๆพร้อมไปคอนละฮับ *u*v
 
 
เลี้ยวจากโรงแรมจะไปสถานี เจอ Divine cloud ที่ศาสนาคริสต์เขาว่ากันว่าจะโชคดี ติ่งกรี๊ดดดดดดด พอเอินบอกว่าไฮด์ก็เชื่อความเชื่อนี้นะคะ ก็ทำเอาติ่งกรี๊ดกันเข้าไปอีก กรี๊ดดดดดดดดดดด วิ่งไปแท๊กมือส้มเลยทีเดียว ,,>u<,,!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ติ่งจะไปคอนแล้ว Blurry eyes คราวนี้ขอให้ได้นกหวีดนะคะ!!! (หวังสูงลิบ กร้ากกกกกกกกกกกกกกก!!!)
 
 
คอนเสิร์ต!!
เอาละ ช่วงเวลาที่รอคอยมาถึงแล้วนะคะ ^3^
เข้าฮอลล์ไปก็กรีดร้อง ฮอลล์เล็กมาก!! ที่นั่งก็จัดบัตรราคาแพงสุดขนาดนี้แย้วว โอเค.. ลาก่อนกล้องส่องทางไกล แบกมาทำไมให้หนัก .. 2ทีละนะ คอนลาร์คที่ไทยก็ใกล้ ไม่ต้องส่องกล้อง ถือเปล่าๆไม่ได้ใช้แล้วรู้สึกหนักมาก กร้ากกกกกก (ขอบคุณชิงและพี่ไอซ์ ที่วิ่งผลัดกันมาส่งกล้องส่องทางไกล