ซักนิด : X JAPAN World Tour 2011 in Bangkok

posted on 13 Nov 2011 11:01 by sani-winds in Idol-Song
X JAPAN World Tour 2011 in Bangkok
2011.11.08 at Impact Arena

ก็ว่าจะไม่เขียน ด้วยความขี้เกียจ (รู้ตัวว่ามันจะยาว 55)
แต่อ่านรีวิว เสพข่าว ดูคลิปมา6วันต่อเนื่องแล้ว ความรู้สึกมันยังไม่ลดลงเลยอะ

มันส์ ประทับใจ เต็มอื่ม คลั่งไคล้ ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายความรู้สึกนี้
กับคอนเสิร์ตที่รอคอยมา 14 ปี กับวงดนตรีอันดับ 1 ในใจตลอดกาลวงนี้

มัน "สุดยอด" จริงๆ
 
........................................

จับต้นชนปลายไม่ถูก จะเริ่มจากตรงไหนดีนะ
ตอนที่ป๋ามา  press conference เมื่อ2ปีก่อนดีมั๊ย?
ที่พี่หนิงโทรมาชวน แต่กระทันหันจัด ไม่กล้าพุ่งตัวออกจากออฟฟิศไป
หนูเพิ่งเข้าทำงาน ยังไม่กล้าออกลาย กร๊าซซซ
ว่าแล้วก็ฝากใจไปกรี๊ดป๋า
แล้วก็ได้รีวิวเพลินๆจากพี่หนิง บวกกับภาพบรรยากาศงามๆเน้นๆมาจากพี่เอ๋
แถมมีคนอัดคลิปไว้ด้วย (จวกๆเอาจากยูทูป)
ป๋าน่ารักมากกกกกกก ดูแค่ภาพยังอยากจะกรี๊ด (ยิ้มหน้าบาน แก้มแทบแตก)
แล้วก็ตั้งตารอคอยวันที่จัดคอนเสิร์ต สนามจุ๊บบบ เฮเฮ


แต่แล้ว......ก็มีเหตุการณ์รุนแรงทางการเมือง ทำให้ต้องยกเลิกไป OTL
เล่นเอาแอบเครียดชะตากรรมตัวเอง รู้สึกว่าคอนที่อยากดูมากๆๆๆๆมักจะมีอันพลาดทุกที ฮือออ


แล้วปีนี้มันก็มาค่ะะะะะะ :_______: ประกาศ World Tour in BKK!!
ดีใจจริงๆที่เอาปท.ไทยเป็นหนึ่งในตัวเลือก
(เอาอะไรคิดไม่ทราบคะ แต่เลือกแล้วก็ยินดี ขอบคุณค่ะลุงๆป๋าๆ *กราบบบบบ*)
 
 
ตอนจองบัตรพรีเซลล์ก็โง่ค่ะโง่ ตั้งใจจะกดตอนพักเที่ยง แต่พักเที่ยงปุ๊บมันก็ปิดปั๊บบบ
พรีเซลล์ 2500 ใบหมดแย้ววว ประมาทคู่แข่งไปถนัด ฮึ่ยยยยยย!!!
คอนอื่นๆจากนี้ไปต้องหยุดทำงานแล้วมากดก่อน หัวหน้าด่าช่างแม่ม ฮึ่ยๆๆ!!!


พอไม่ได้โควต้าพรีเซลล์ ก็วายวุ่นวิ่งขอแชร์โควต้า
ลำบากเพื่อนผองมากมาย และได้รับความช่วยเหลือมากมาย ขอบคุณค่าาาาาาาาาาาา
น้องพีท นายน์ พี่หนิง ส้ม ออม มินท์ แป้ง *กอดดดดดดดดดเรียงตัว*


วันพรีเซลล์ก็ปลาบปลื้มกับความเป็นระเบียบ ครั้งแรกในชีวิตที่ได้เห็น
คนไทยต่อคิวอย่างเป็นระเบียบโดยไม่มีดราม่าแซงคิว!! 55555555

รู้สึกว่าวงนี้สอนสั่งอะไรมากกว่าแค่ดนตรี ปลูกฝังมารยาทให้คนไทยได้ด้วย *ประทับใจ*
แล้วบัตรก็ sold out ด้วย วะโฮ่ววว ยืดดดดดด (ยืดทำไมไม่รู้ ฮาาาา)


จองบัตรได้ปุ๊บ ก็ลางานไว้เลย 8พย พักร้อนนะคะหัวหน้า! 5555
แต่พอวันจริงก็แอบโดนโทรสั่งงาน หงุดหงิดไปไม่ใช่น้อย
รัวคีย์บอร์ดขณะฟังเพลง X JAPAN แป้นคีย์บอร์ดแทบหลุด
(โดนสั่งงานก็หงุดหงิด แล้วแทนที่จะฟังอัลบั้มบัลลาด ก็ไม่มีซะละ รัวเพลงร็อคๆเข้าไป 555)

ปั่นงานเสร็จก็หมดไปครึ่งวัน ใจร้อนรนอยากรีบไปอิมแพค ด้วยกลัวว่าจะไปไม่ทัน (ได้ข่าวว่าคอนเริ่มสองทุ่มครึ่ง) ที่จริงก็รู้ละนะว่าไปทัน แต่ขอไปแบบมีเวลาชิลๆ เดินดูบู๊ท เดินซื้อของหน้าคอน ดีกว่าไปเร่งๆหอบๆวิ่งเข้าฮอลล์อะนะ
ว่าแล้วก็ติดรถจี คิระ ส้ม ไปคอนด้วยกัน ทางด่วนรถติดมากกกกกกกก 40 กม/ชม. ยังกะวิ่งในซอย แต่ก็ถึงอิมแพคโดยว่องไว 4โมงกว่าๆเท่านั้น มีเวลาชิล เวลาเมาท์มากมาย เย้เย้ เดินมาเดินไป ทักทายเพื่อนผอง ส่วนมากก็ไม่แปลกตาอะไร วนๆอยู่ในวงการแถวๆญี่ปุ่นเนี๊ยะ แต่ตกใจตอนเจออีแป้น(ที่มากะอีเติ้ง)เพื่อนที่คณะ หน้าตาพวกแกเรียบร้อยมาก ฟัง X JAPAN ด้วยเร้อออออ!!!
 
 
วนมาวนไปในอิมแพค จนได้ยินประกาศ ก็ไปเข้าแถวเตรียมเข้างาน พบว่าคนเต็มฮอลล์เลย ประทับใจจังงงง TTuTT!!! คิดว่าน้ำท่วมจะทำให้มากันไม่ได้ซะเยอะ แต่หลายคนก็สปิริตจริงๆ ลุยน้ำ ต่อรถทหาร นั่งเรือกันมา สุดยอดจริงจังค่ะ (เห็นคลิปนึงในยูทูป คุณพ่อพายเรือมาส่ง โห คุณพ่อน่ารักมากมาย :DDDD)
แต่ก็ยังมีหลายคนที่มาไม่ได้ เสียใจด้วยจริงๆ : _ : แต่อย่าท้อใจไป เราได้"เลือก"สิ่งที่เราอยากทำแล้ว ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ยิ้มสู้นะ :)

สองทุ่มครึ่งขึ้นเพลงสรรเสริญ โห เป๊ะ! จะเริ่มตรงเวลาเหรอ อะเมซิ่ง 555
แต่แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ได้นั่งรอต่อไป (เริ่มตรงเวลาเด๋วจะตก KPI?)
นั่งเพลินๆ ฟังซาวด์เช็ค เย้เย้ (กรี๊ดพี่ซาวด์เช็คหล่อมาก < ว่างจัด)

สองทุ่มห้าสิบปิดไฟ อ๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา เริ่มแล้วววววววววววววววววววววว!!!!!!!!!!!!
 

Photo : http://www.sanspo.com/geino/photos/111109/gnj1111090506014-p1.htm
 
อินโทรขึ้น เห็นเงามุดๆขึ้นเวที แล้วไฟก็สาดส่อง โยชิกิยืนสวย/หล่อ/งาม/เท่/เทพ (เลือกเติมคำในช่องว่าง) อยู่ที่กลองชุดคริสตัล เป็นวินาทีที่ยากจะอธิบาย อาจจะเพราะทำนองเพลงมันบิวด์หรือเพราะสีหน้าป๋า แต่รู้สึกจริงๆว่าเหมือนเทพลงมาจุติเลย ซึ้งงงงงงงง
ว่าแล้วก็ทำ x cross งามๆ ก่อนเริ่ม Jade เอาเป็นว่าเปิดตัวอย่างอลังการ ตามด้วยละเลงเพลงมันส์ๆต่อเนื่องยาวนานนนนนนนนนนนนนนน บ้าให้สมอยากกันไปเลย TTuTTb 
//นั่งไล่ดูคลิปในยูทูปแล้วยังมันส์ไม่หาย (ถ่ายกันได้ยังไงเป็นวรรคเป็นเวรขนาดนี้ มันส์ไปด้วยยังถ่ายคลิปไปด้วยได้ สามารถนัก!!)
//ว่าแต่ระบบเสียงอิมแพคมันไม่ค่อยจะดีป่ะ เสียอรรถรสไปนิดนึง แต่ลุงๆป๋าๆป้าๆก็ยังเล่นได้เลิศศศศศศศศศศศศอยู่ดี ,,*u*,,
 
พาตะโชว์เดี่ยว แม่มเท่โคตรๆๆๆ มาดนิ่งๆแต่เสียงกีตาร์รัวบาดหัวใจ ลุงเท่มาก น่ารักมาก ยิ้มอบอุ่นจริงๆจังๆ  ชอบเวลาเล่นรวมกะฮีท/สุหงิ เป็นภาพที่เท่มาก เสียงก็หยุดโลกกกกก แต่พาตะไม่ค่อยได้เดินมาทางนี้เท่าไรนะค๊าาาาาา *ขอโทษที่ดิฉันอยู่ฝั่งขวา กรีดร้อง*

ไทจิ ไม่ทันยุคค่าาาาา มาฟังตอนฮีทแล้ว แต่เพลงเก่าๆก็ชอบนะ ฝีมือจริงๆจังๆ .. RIPนะคะไทจิซัง


ฮีท ชอบหัวไหล่ ฮืออออออ (ส่วนตัวจัง 555) มีช่วงนึงเห็นเล่นๆอยู่แล้วก็นิ่งไป นึกว่ามีปัญหาอะไรสายเบสขาดเหยอ? ก็เห็นฮีเดินเข้าหลังเวทีไป ออกมาใหม่กลายเป็นถอดเสื้อโชว์แผงอก OMG! คาดว่าเสื้ออาจจะขาด? แต่แหม ถอดบนเวทีสิคะ เร้าใจกว่าาาาาาาา โฮกกกกกกก (อกุศลกับคนชราได้อีก ก๊าก) ปล.ว่าเสื้อเชิ้ตขาวก็สุดยอดเช่นกันนะค๊า >__<


ฮิเดะ เนื่องจากว่าได้ทั่นั่งฝั่งขวา เลยได้เห็น(ตุ๊กตา)ฮิเดะหัวชมพูประจำการอย่างขมักเขม้น รู้สึกถึงจิตวิญญาณสถิตตลอดเวลา ที่สำคัญ..เสียงฮิเดะที่ตัดเข้ามาในDrainมันเท่มากกกกกกกกกกกกกกจริงๆๆๆๆ!!!  Drainของจริงมันส์กว่าตอนนั่งดูที่บ้านเป็นร้อยเท่า!! นี่ถ้าได้ดูperfจากเจ้าตัวจริงๆคงจะมันส์ระเบิดไปเลยเนาะ.. RIPนักกีตาร์มากฝีมือผู้นำกระแสคนนี้ค่ะ


สุหงิ คนนี้เป๊ะ! ฮีเป๊ะตัลหลอด เสื้อผ้าหน้าผมท่าโพส จิกกกกก พ้อยต์เท้าาาาา มุโอ้วอ่ากกกก เริ่ดดดดด ประทับใจการวางตัวของป้าหงิมากๆๆ เป็นรุ่นน้องที่น่ารัก เคารพฮิเดะและ X JAPAN มากๆจริงๆ คอยช่วยเหลือ ซัพพอร์ตพี่ๆอยู่ตลอด แล้วก็วางตัวดีมาก ไม่แร่ดเด่นเกินหน้าใคร แต่ไม่น้อยจืดเกินกว่าระดับที่Xควรจะเป็น มือกีตาร์คงเป็นใครนอกจากป้าไม่ได้แล้วค่ะ แถมนำไวโอลินเข้ามาเพิ่มสีสันให้กับการแสดงของวงได้ไพเราะมากกกกก (เพิ่งรู้ว่าสุหงิเก่งสาดๆขนาดนี้ ปกติเห็นเล่นแต่เสียงเสียดหู << ด้วยรักนะคะป้า จุ๊บๆๆ) คราวนี้เล่นทั้งบัลลาดทั้งรำเซิ้งของไทย อุตส่าห์ซ้อมเพลงพิเศษมาให้ชาวไทยเลย ตอนฟังโซโล่เล่นเอาตัวแข็ง โดนสะกดดด จะกรี๊ดจะปรบมือก็ทำไม่ได้ ประทับใจมากจริงๆ  อ้อ ท่าเหยียบเอฟเฟคเท่โพดไปเลยอะค่ะ (ขนาดลืมปิดเอฟเฟคก็ยังเป๊ะ!) เสียงกีตาร์เหมือนจะมีปัญหา ก็หันไปด่าสต๊าฟด้วยท่าโพสเปีะๆ (จะโพสหรือด่า ป้าเลือกซักอย่างมั๊ย??) ลีลาไวโอลินก็เริ่ดแร่ดเลิศมาก ตกเวทีก็ยังสวย ไม่แสดงอาการ แล้วก็พลังแขนแข็งแรงที่สุดอะ ปาขวดน้ำซะโฮมรัน วัยรุ่นสุดในวงก็เกงกิยังงี้สินะ 5555


โทชิ คุณพ่อคะ! น่ารักมากๆๆๆ พยายามพูดภาษาไทยเยอะมากกกก ฟังออกบ้างไม่ออกบ้างแต่ก็กรี๊ดตอบตลอดเลย เหมือนจะได้ยินโทชิถามว่า "น้ำท่วมยัง" แต่เอ๊ะ..ใครมันสั่งสอนคำนี้เหรอ ไม่น่าจะใช่ป่ะ 555 แต่ที่แน่ๆ "รอนานมั๊ย" นี่ซาบซึ้งใจ รอนานค่ะลุงงงง แต่ก็คุ้มค่าความรอคอยซะขนาดนี้นี่นะ *ทำมือแฟนพันธู์แท้ใส่* ,,TTuTT,, ผมทรงนี้มีแต่คนบอกว่าไม่ผ่าน แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าเหมาะกะโทชิดีนะ มันดูลุงๆดี(ชม?) ใส่แว่นดำอีกนิดส์ อูว โมเอะ!! หนูชอบเวลาลุงยิ้มมากๆๆค่ะ มันสดใส เจิดจ้า ซาบซ่านใจกว่าตอนได้เห็นผู้ชายไอดอลโปรยเสน่ห์ใส่อีกค่ะ ฮือออออ ลุงชนะเลิศศศศ !!! แอบสงสัยอย่างมาก...ว่าโทชิดูแลเสียงอย่างไร ทั้งร้องทั้งไล่ระดับเสียงสูงปรี๊ดทั้งแหกปากทั้งตะโกน แต่ก็ยังเปล่งเสียงเพราะๆออกมาได้อีก เสียงดีกว่าตอนที่เพิ่งกลัมารวมตัวกันใหม่ๆเยอะมาก มันเป๊ะะะะะ!!! ดีใจที่ได้เห็นโทชิตีกลองด้วย น่ารัก ดูเจ้าตัวสนุก ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ไรทำนองนั้น คนดูเห็นแล้วก็วี๊ดวิ้ววว ได้เห็นโทชิยืนร้องเพลงข้างๆป๋าโยแล้วมันตื้นตันใจ กับความสำเร็จของคนที่เดินทางไขว่คว้าความฝัน ฝ่าฟันหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง ล้มและลุกมาด้วยกันจนมาถึงทุกวันนี้ ซึ้งอะ... ไม่ว่าจะเพลงเร็วๆแรงๆหรือเพลงช้าบัลลาด ถ้าโทชิไปอยู่ข้างๆป๋าเมื่อไร ก็ซึ้งเมื่อนั้นเลยค่าาาาา \TTwTT/


โยชิกิ รักที่สุดค่ะคนนี้ :33333 เป็นผู้ชายที่เกลียดการยอมแพ้ เต็มที่กับทุกสิ่ง ใส่หมดแรงทุกคอน ทำเอาคนดูดูไปลุ้นไป อย่าเพิ่งตายนะคะป๋า เห็นสไลด์พื้นหลายรอบเหลือเกิน จะสูบอ๊อกซิเจน จะขอหยอดน้ำเกลือหรือเรียกรถพยาบาลก็รีบบอกสต๊าฟนะคะะะะะะะ

โยชิกิเป็นคนน่ารักมากกมากกกกกมากกกกกกกกกกกก ใส่ใจในแฟนเพลงจริงๆ เพิ่งจะเคยดูคอนที่ทำให้เป็นบ้าไปขนาดนี้ มันใกล้ชิดมากๆๆ เหมือนแบ่งปันความรู้สึกระหว่างกันและกันเลย คงเพราะเขาแสดงออกมาจากใจจริงๆ เราสนุก เขามีความสุข เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆๆๆ "กินใจ"